Day-trip: Thành phố trẻ Putrajaya

Trong hành trình ban đầu không có dự định ghé thăm thành phố Putrayaja, nhưng khi đi tàu điện từ sân bay KL về trung tâm KL lại đi ngang qua thành phố này. Tuy chỉ nhìn từ xa xa nhưng lại cảm thấy nơi này hình như có cái gì “hay ho,” thế là lại quyết định làm một chuyến day trip tới đây.

Image may contain: 1 person, smiling, sky and outdoor
Hello from Putrayaja – 2018

Thành phố Putrajaya nằm cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 30 km về phía Nam và là trung tâm hành chính quan trọng của Malaysia. Putrajaya là tên gọi được đặt theo tên vị thủ tướng đầu tiên của quốc gia này Tunku Abdul Rahman Putra. Trong tiếng Maylaysia, “Putra” có nghĩa là hoàng tử và “jaya” nghĩa là chiến thắng. Trước đây, thành phố Putrajaya vốn là một vùng đất hoang sơ, cằn cõi. Nó chỉ thực sự “hồi sinh” khi chính phủ nước này biến nơi này thành trung tâm chính trị quốc gia và ngày càng phát triển vượt bật cho đến hiện nay.

Nhưng trước khi tới Putrajaya hãy làm một chuyến detour tới Puchong Perdana trước, không vì lý do gì chỉ vì ở đây có một tu viện hồi giáo đẹp quá thôi. Tất cả các điểm đến này đều có thể đi bằng tàu điện nên không cần lo lắng về vấn đề giao thông nhé.

https://www.instagram.com/p/BgEOfkAgJlB/

Du khách tham quan có thể vào bên trong tu viện As-Salam để tham quan, nhưng phụ nữ phải trùm áo choàng kín để không ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của tu viện. Theo kinh nghiệm của MV thì không cần phải vào bên trong làm gì, vì bên trong là các lớp học có người ngoài ra vào cũng ảnh hưởng đến người học bên trong. Hơn nữa là bên trong cũng không có kiến trúc đặc biệt gì, ở bên ngoài canh mặt trời lên qua đỉnh tháp là đủ đẹp rồi. 

Thánh đường Hồi Giáo Putra

Image may contain: sky, cloud, outdoor and water
Thánh đường Hồi giáo ở thành phố Putrajaya là một trong những điểm đến lý tưởng thu hút khá nhiều du khách đến tham quan. Với lối kiến trúc mái vòm truyền thống đặc thống kết hợp cùng đá granite hồng phủ bên ngoài, khi nhìn từ xa, thánh đường trông vô cùng bắt mắt và độc đáo.
Thánh đường Putra được xây dựng và hoàn thành vào năm 1999, có sức chứa đến 15.000 tín đồ. Trong đó, phần tháp cao 116m được xem là nổi bật nhất của thánh đường này.
https://www.instagram.com/p/BfLYgTeh7o7/

Toà nhà văn phòng của Thủ tướng

Với kiến trúc xây đựng bằng đá tự nhiên, vô cùng đẹp mắt cùng mái vòm màu xanh lá theo phong cách Moghul, đã để lại cho du khách nhiều hình ảnh khó quên.  Tòa nhà này là nơi làm việc quan trọng của thủ tướng, phó thủ tướng và một số nhân vật cao cấp khác trong máy chính quyền của Malayisa.

https://www.instagram.com/p/BhHXYsjhc8f/

Ngoài ra còn nhiều điểm tham quan khác, nhưng do mất hết buổi sáng ở tu viện As-Salam rồi nên buổi chiều cũng không đi được nhiều, đã vậy còn mưa…Nên thôi mình để danh sách các điểm tham quan ở đây, mọi người có thể tìm hiểu thêm.

1 thought on “Day-trip: Thành phố trẻ Putrajaya

Leave a Reply